Người yêu bóng đá, anh là ai?

Trên một diễn đàn bóng đá, có một hình ảnh rất đáng chú ý đó là việc, một CĐV đã mua vé cả mùa nhưng đến nay vẫn chưa vào sân trận nào. Hàm ý của bức ảnh đó thể hiện sự thất vọng với phong độ của đội bóng và xa hơn nữa, họ muốn BLĐ đội bóng thay đổi. 
CĐV thì luôn muốn đội nhà phải hay, phải đẹp và phải thành công. Nhưng, bóng đá là nơi mà không phải cứ hô quyết tâm, cứ muốn là ngay lập tức có được thành công. Và còn một điểm khác biệt căn bản giữa CĐV ruột và CĐV phong trào đó chính là sự chung thủy. Họ đến với đội bóng bởi tình yêu, niềm tự hào về mầu cờ sắc áo. Họ có buồn, có thất vọng nhưng không bao giờ bỏ rơi đội bóng của mình. Họ khác với những CĐV phong trào, đến vì xu hướng, vì mốt nhưng có thể quay lưng với những lý do vốn rất sẵn trong cuộc chơi này.
Mới đây, VPF và đối tác Masan của mình đã tiến hành một cuộc chơi khá bạo tay đó là tặng khán giả mỗi trận đấu 22 quả bóng có chữ ký của các cầu thủ được thửa riêng có tên gọi Wake-Up 247. Nó cho thấy một điều, Ban điều hành giải, các đội bóng đang làm tất cả những gì có thể để kéo khán giả đến sân. Họ chấp nhận tốn kém về thời gian và tiền bạc chỉ với một mục tiêu, biến khán đài thành ngày hội của CĐV thứ thiệt.
Trong cuộc chơi V.League, bạn phải chấp nhận thực tế là mình như VĐV lướt sóng. Có những cơn sóng to, nhưng đôi khi, biển bỗng lặng sóng và để đi đến đích, bạn phải thật sự bản lĩnh. Và để gây dựng thói quen, xây dựng thành công mẫu hình của những người yêu bóng đá thật sự thì đòi hỏi phải có nhiều thời gian, nỗ lực, sự hy sinh của VPF, các nhà tài trợ và đặc biệt là mỗi đội bóng, mỗi cầu thủ. Đường dài, lắm chông gai, nhưng muốn đến đích, bạn phải hướng đến phía trước.
V-leagueViệt Nam
Bình luận (0)
Thêm bình luận