Tân binh ĐTQG – Trần Văn Kiên: ‘Tôi sẽ cố gắng để trụ lại’

– Phóng viên: Chúc mừng anh được gọi lên ĐTQG. Cảm giác của anh bây giờ như thế nào?

– Hậu vệ Văn Kiên: Nói thật là dù đã lường trước nhưng tôi vẫn cảm thấy bất ngờ. Tôi biết sẽ có ngày được thầy Park gọi, tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại thì đó quả là món quà quá lớn. 
– Nhiều người cho rằng, vì Trọng Hoàng không đá ở lượt đi V.League, còn Văn Thanh dính chấn thương nên thầy Park đã gọi anh lên. Bản thân anh nghĩ gì?
-Đấy cũng là điều bình thường trong bóng đá. Tôi nghĩ rằng, BHL luôn muốn tìm người có phong độ tốt nhất. Anh Trọng Hoàng đã chứng tỏ được năng lực trong màu áo ĐTQG và ở cấp CLB. Bản thân tôi cũng luôn xem anh Hoàng là tấm gương để mình học hỏi. Còn Văn Thanh, tôi từng chơi bóng cùng cậu ấy trong màu áo U23 Việt Nam. Tôi biết cậu ấy là người xuất sắc và nếu có một suất đá chính cũng là điều rất bình thường. Hy vọng Thanh sẽ sớm bình phục và ra sân trong màu áo ĐTQG.
– Nhiều người cho rằng, thời gian qua, anh vô duyên với ĐTQG. Không phải là anh không có năng lực mà ở vị trí hậu vệ phải, có quá nhiều đối thủ?
-Tôi cũng không biết nữa. Tôi nghĩ, khi chọn cầu thủ, các HLV thường chọn anh ta có phù hợp với sơ đồ chiến thuật, với triết lý của mình hay không. Bây giờ tôi chỉ biết là mình được gọi. Còn đá chính hay không phụ còn phụ thuộc vào BHL. Tôi biết mình còn phấn đấu nhiều để có được một vị trí chính thức.

– Phong độ của anh trong màu áo của Hà Nội FC rất tốt. Có thể đã có nhiều tranh cãi chuyện Văn Kiên không được gọi lên ĐTQG. Là người đứng giữa những luồng tranh cãi ấy, anh có cảm thấy áp lực không?
-Đời cầu thủ được gọi lên ĐTQG là một vinh dự và điều mà ai cũng muốn phấn đấu. Còn chuyện tranh cãi, Văn Kiên có xứng đáng hay không thì tôi không mấy quan tâm. Dù vậy, tôi cảm ơn những người đã luôn theo dõi dành tình cảm cho tôi. Như đã đề cập, mỗi HLV có một sự lựa chọn cầu thủ để phù hợp với đội bóng. Cho nên, tranh cãi hay không tranh cãi suy cho cùng đều phải nghĩ đến lợi ích chung chứ không phải một cá nhân nào đó.
– Dưới thời ông Park, các đội tuyển thường chơi 3-5-2 hoặc 3-4-3. Anh có tự tin mình sẽ bắt nhịp nhanh khi được gọi lên ĐTQG?
-Tôi đã từng chơi những sơ đồ này rồi. Lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG, tôi cảm thấy hơi hồi hộp. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp khi được tập trung với những người anh và những đồng nghiệp trên đội tuyển.
-Có một câu chuyện mà người ta đã nói đến khá nhiều, đó là anh từng mắc tiền sử về bệnh tim và đã có những quan ngại thực sự. Tình hình sức khỏe hiện tại của anh như thế nào?
-Tôi thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng, tôi có thể chơi bóng và tôi đang chơi tốt. Tôi nghĩ, các bác sĩ hẳn cũng biết điều đó nên BHL mới gọi tôi lên ĐTQG.
– Xin cám ơn và chúc anh thành công!
Văn Kiên từng 2 lần được gọi lên U23 Việt Nam
Văn Kiên từng được HLV Hữu Thắng gọi lên U23 Việt Nam tham SEA Games 2017. Văn Kiên cũng từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Tuy nhiên sau quá trình kiểm tra sức khoẻ, ông đã phải nói lời chia tay hậu vệ này trước thềm giải tập huấn M150 Cup. 
V-leagueViệt Nam
Bình luận (0)
Thêm bình luận