V.League vẫn còn điều lãng mạn

Nhưng rồi, V.League 2019 vẫn rất đáng xem, tinh tế và đầy những bất ngờ. Ít ai nghĩ, DNH Nam Định sẽ có vị trí thứ 11 khi lượt đi khép lại. Ít ai dám tin, cựu vương Quảng Nam FC lại đang đứng áp chót trên BXH.
Rồi một Sanna Khánh Hòa sau nhiều năm là “kẻ phá bĩnh” thì nay rơi khỏi quỹ đạo bình ổn. Nhưng bất ngờ lớn nhất chính là sự chuyển hóa ấn tượng của CLB TP.HCM. Bước chuyển ấy không chỉ tốt cho đội bóng, cho các ông chủ, các nhà tài trợ mà còn là điều khiến V.League đáng xem, đáng chờ đợi.
V.League cần những ngôi sao. Các đội bóng bay trên đôi cánh của các ngôi sao. Khán đài chật kín cũng nhờ các ngôi sao. Ngay cả giới truyền thông cũng tìm đến sân cỏ có nhiều ngôi sao để tác nghiệp bởi nó làm hài lòng thị hiếu của bạn đọc. Nhưng bóng đá là một phạm trù đặc biệt, nó vận hành đôi khi theo những quy luật riêng và ở đó, ranh giới giữa ngôi sao và phần còn lại, giữa thành công và thất bại đôi khi mong manh đến mơ hồ.
Thành công của CLB TP.HCM hay sự tỏa sáng của nhiều cầu thủ trẻ mang đến tín hiệu tốt lành cho các sân cỏ Việt Nam. Nói đâu xa, Viettel – một tân binh của V.League – vốn quá non kinh nghiệm đã nhanh chóng chiếm lại trận địa để có được chỗ đứng ở V.League.
Hãy nhìn những khán đài không nguội lạnh, thậm chí nhiều thời điểm vô cùng ồn ào để thấy, tình yêu, truyền thống chính là điểm khác biệt căn bản của Viettel, những người kế tục Thể Công, với rất nhiều đội bóng khác. Và sự hiện diện, lan tỏa của giá trị, thương hiệu Viettel có ích cho sân chơi này.
V.League vẫn còn rất nhiều điều lãng mạn dù có không ít sự cố đáng quên. Nhưng phải nhìn nhận rằng, ngay cả việc đối diện với các sự cố liên quan đến trọng tài, đến bạo lực sân cỏ hay rắc rối nơi khán đài cũng là điều kiện, là cơ hội để những người làm bóng đá thiết lập giá trị căn bản cho V.League.
V-leagueViệt Nam
Bình luận (0)
Thêm bình luận