Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Báo Bóng đá trao phần thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó” ở VCK U17 Quốc gia

Chiều 9/7 trên sân Tây Ninh, địa điểm diễn ra VCK U17 Quốc gia – Next Media 2019, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú cùng Phó Tổng biên tập Thạc Thị Thanh Thảo đã trao phần thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó” cho 5 cầu thủ trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang góp mặt ở giải đấu này.

0
Báo Bóng đá trao phần thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó” ở VCK U17 Quốc gia
Phần thưởng xuất phát từ ý tưởng của Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú trong lần tổ chức giải U17 QG – báo Bóng đá 2010. Mục đích của phần thưởng mang ý nghĩa rất nhân văn này nhằm động viên kịp thời những cầu thủ trẻ vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục niềm đam mê, hướng đến khát vọng trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. 
“Tại VCK U17 QG – báo Bóng đá năm 2010 tổ chức tại Đà Nẵng, sau khi được biết nhiều cầu thủ có khát khao cháy bỏng với bóng đá nhưng hoàn cảnh lại khó khăn, tôi quyết định phải có phần thưởng trao cho các cháu. Phần thưởng tuy không lớn nhưng hy vọng, các cháu sẽ được động viên để tiếp tục phấn đấu. Cũng mong rằng, giải thưởng này sẽ góp phần phát triển phong trào bóng đá trẻ nước nhà”, Tổng biên tập Nguyễn Văn Phú cho biết.   
Lãnh đạo báo Bóng đá bắt tay động viên các cầu thủ. Ảnh: Anh Khoa 
Năm nay, báo Bóng đá trao phần thưởng cho 5 cầu thủ, gồm thủ môn Nguyễn Văn Chức (Viettel), hậu vệ Nguyễn Đăng Thọ (HAGL), hậu vệ Nguyễn Hồ Quân (PVF) và các tiền vệ Tống Ngọc Anh (Thanh Hóa), Bùi Hữu Phúc (Tây Ninh). Mỗi cầu thủ có một hoàn cảnh khó khăn nhất định. Cầu thủ Nguyễn Hồ Quân quê ở Quảng Trị phải sống trong tình cảnh gia đình tan vỡ. Không có nhà cửa nên mẹ và anh trai phải ở nhờ nhà dì. Bản thân Quân phải ở nhà cậu mỗi khi rời đội PVF về quê. 
Trong khi đó, ba mẹ của cầu thủ Bùi Hữu Phước không có nhà cửa, đành nương nhờ bên ngoại. Còn Nguyễn Đăng Thọ tuy quê ở thành phố lớn nhất nước là TP.HCM nhưng hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn khi ba chạy xe thồ, mẹ đi bán hàng rong, thu nhập không ổn định. Gia đình của Tống Ngọc Anh cũng không khấm khá hơn so với các cầu thủ trên khi bố làm thợ nề ở Bình Dương. Về phần mình, Nguyễn Văn Chức cho biết, bố mẹ làm nông nên gặp nhiều khó khăn. 
TBT Nguyễn Văn Phúc trao thưởng cho cầu thủ. Ảnh: Anh Tài 

Trong hoàn cảnh như thế, các em đã đến với bóng đá với khát vọng rằng nghề “quần đùi áo số” sẽ giúp họ có cơ hội “đổi đời”. Họ thừa hiểu, đây mới chỉ là những bước “chập chững” vào nghề nên để giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp trở thành hiện thực, họ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Vì thế, khi nhận được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó” chiều nay, các em đều rất xúc động trước sự sẻ chia của báo Bóng đá.
“Giấc mơ của em là thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp để từ đó, có tiền xây cho mẹ và anh ngôi nhà để ở. Thực sự, em rất vui và hạnh phúc khi nhận được phần thưởng ‘Cầu thủ xuất sắc vượt khó’ của báo Bóng đá. Xin cảm ơn Ban biên tập báo Bóng đá đã dành những phần thưởng rất ý nghĩa cho những cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn như chúng em. Phần thưởng này sẽ là động lực và em sẽ hứa nỗ lực hết mình để vươn tới giấc mơ của bản thân”, lời tâm sự ấy của Nguyễn Hồ Quân cũng là chia sẻ chung của các cầu thủ khi nhận phần thưởng của báo Bóng đá. 
Phó TBT Thạc Thị Thanh Thảo trao phần thưởng cho các cầu thủ. Ảnh: Anh Tài 
Dù không còn tổ chức giải U17 Quốc gia như trước nhưng đã trở thành một truyền thống kể từ năm 2010 đến nay, báo Bóng đá tiếp tục trao phần thưởng để khích lệ tinh thần các cầu thủ vươn lên, hoàn thành ước vọng bản thân. Từ năm 2010 đến năm 2015, mỗi năm báo Bóng đá trao thưởng cho 3 cầu thủ. Nhưng từ năm 2016 đến nay, báo Bóng đá đã quyết định trao phần thưởng cho 5 cầu thủ. Tổng cộng đã có 38 lượt cầu thủ nhận phần thưởng “Cầu thủ xuất sắc vượt khó”. 
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...