Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Benitez chia tay Newcastle sau hơn 3 năm

Sau khi không thể thuyết phục HLV Rafa Benitez gia hạn hợp đồng, Newcastle chính thức thông báo đôi bên sẽ đường ai nấy đi sau ngày 30/6 tới.

0
Benitez chia tay Newcastle sau hơn 3 năm
Benitez đến Newcastle vào tháng 3/2016 với nhiệm vụ giải cứu đội bóng khỏi ác mộng xuống hạng với tàn dư của người tiền nhiệm Steve McClaren. Dẫu không thành công khi Chích chòe vẫn phải xuống hạng vào cuối mùa đó nhưng rất nhanh, chỉ 1 năm, Rafa đã đưa đội bóng trở lại hạng đấu cao nhất nước Anh với chức vô địch Championship.
Ở 2 mùa gần nhất tại Ngoại hạng Anh, vị trí của Newcastle lần lượt là 10 và 13. Đây là một thành tích không đến nỗi nào của Benitez nếu nhìn vào thực lực của Newcastle. Dẫu vậy, dù hợp đồng hiện tại sẽ đáo hạn vào 30/6 nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha đã từ chối ký vào bản gia hạn 1 năm có mức lương 6 triệu bảng/mùa.
Lý do được đưa ra là Benitez không còn kiên nhẫn thêm được nữa với cách điều hành của ông chủ Mike Ashley, cụ thể là việc chỉ chi có 50 triệu bảng để tham gia vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè.
Thông báo chính thức của Newcastle như sau: “Chúng tôi đã cố gắng để gia hạn với Benitez. Tuy nhiên, đã không có thỏa thuận nào đạt được với Benitez và người đại diện của ông ấy. Những trợ lý của Rafa là Paco de Míguel Moreno, Antonio Gómez Pérez và Mikel Antia cũng sẽ rời CLB vào ngày 30/6”.
HLV Benitez đứng hình trước pha khống chế bóng của đồng nghiệp
ĐANG TẢI VIDEO…
Vui lòng chờ trong giây lát.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...