Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Cận cảnh Phan Văn Đức kiên trì tập 3 giai đoạn hồi phục chấn thương

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ các chuyên gia y tế tại Trung tâm PVF, trong đó anh Adrien – Trưởng bộ phận vật lý trị liệu đóng vai trò giám sát và hướng dẫn, tiền vệ Phan Văn Đức của SLNA đang ở những bước đầu tiên trong lộ trình gồm 3 giai đoạn nhằm tập hồi phục chấn thương dập dây chằng.

0
Cận cảnh Phan Văn Đức kiên trì tập 3 giai đoạn hồi phục chấn thương

Bắt đầu với phòng gym 

Như thông tin mà báo Bóng đá đăng tải vài ngày trước đây, tiền vệ tuyển thủ Phan Văn Đức đang có mặt tại Trung tâm PVF để tập luyện hồi phục chấn thương dập dây chằng.
Đây cũng là chấn thương khiến cho cầu thủ của SLNA vắng mặt trong những vòng đấu đã qua tại V.League 2019. Chiều qua, phóng viên báo Bóng đá đã trực tiếp có mặt trong phòng thể chất (gym) của Trung tâm PVF để theo dõi trọn vẹn một buổi tập của Văn Đức. 

Theo đó, Văn Đức bắt đầu buổi tập chiều với thời gian kéo dài trong 1 tiếng (từ 16h00 đến 17h00). Anh có 10 phút đầu tiên vã mồ hôi khi đạp có tải trọng trên máy. Sau khi làm nóng người, Văn Đức dưới sự hướng dẫn của Adrien -Trưởng bộ phận vật lý trị liệu – bắt đầu tập với các thiết bị bổ trợ trong phòng gym bao gồm máy tập cơ đùi, tạ tay, tạ đòn… 
Mỗi động tác, Văn Đức được Adrien yêu cầu phải thực hiện từ 6-8 lần. Khép lại một tiếng đồng hồ, Văn Đức mới được nghỉ và thả lỏng dưới bể bơi. 
Chuyên gia Adrien chia sẻ: “Tạm thời Văn Đức đang trong quá trình lành lại các vết sẹo của chấn thương. Ở giai đoạn này, chúng tôi chủ yếu tập trung vào các bài tập thăng bằng, bài tập nhẹ nhàng trị liệu để làm tăng dần tốc độ hồi phục chấn thương cũng như tăng cường sức chịu đựng đầu gối của Văn Đức”. 

Chậm mà chắc 

Nói về tiến độ tập luyện để hồi phục chấn thương cho Văn Đức, chuyên gia Adrien nói: “Chấn thương của Văn Đức liên quan đến dây chằng. Cậu ấy cũng mới chỉ trong giai đoạn đầu tiên của việc điều trị nên tôi chưa thể nói rằng Đức sẽ phải nghỉ trong bao lâu.

Như tôi đã nói, đây mới là giai đoạn đầu tiên. Văn Đức sẽ phải trải qua 3 giai đoạn trong việc tập luyện hồi phục chấn thương. Thứ nhất là trong phòng gym với các bài tập trị liệu. Giai đoạn 2 là các bài tập liên quan đến bóng. Giai đoạn cuối cùng, Văn Đức sẽ tham gia các bài tập ngoài sân, giống như các đồng đội bình thường. 
Tôi muốn nhấn mạnh Văn Đức là cầu thủ rất tiềm năng. Chúng tôi sẽ không thúc đẩy quá nhanh tiến độ hồi phục chấn thương mà ảnh hưởng đến cậu ấy. Thay vào đó, chúng tôi sẽ để cầu thủ này tập từ tốn. Đó cũng là cách tốt nhất để Văn Đức không bị tái phát chấn thương khi mới trở lại. Trong y tế, chúng tôi tôn trọng quá trình hồi phục của từng giai đoạn. Phải thật sự cẩn thận để đảm bảo cầu thủ ra sân với 100% thể lực”. 
Bên cạnh Văn Đức, nhiều cầu thủ của SLNA cũng đang tham gia tập luyện hồi phục chấn thương tại đây, trong đó có Hồ Sỹ Sâm, Hồ Tuấn Tài và Phạm Xuân Mạnh. Theo chuyên gia Adrien, Sỹ Sâm sẽ quay trở lại vào cuối tuần này, còn Xuân Mạnh dự kiến sẽ trở lại vào đầu tháng 5. 
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...