Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Dembele ‘vứt’ 36 trận ở Barca chỉ vì chấn thương

Chấn thương gặp phải ở trận đấu với Celta Vigo sẽ khiến tiền đạo Ousmane Dembele nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu tối thiểu 3 tuần. Do hay làm bạn với chấn thương, Dembele đã bỏ lỡ nhiều trận đấu của Barca sau gần 2 mùa giải.

0
Dembele
Mùa Hè 2017, Barcelona phải chi ra 105 triệu euro (cộng thêm 40 triệu euro phụ phí) để ký hợp đồng 5 năm với Ousmane Dembele từ Dortmund. Tuy nhiên kể từ đó tới nay, Dembele mới chỉ có 66 lần ra sân trên mọi đấu trường, đóng góp tổng cộng 18 bàn và 18 kiến tạo. 
Cũng chỉ trong 2 mùa giải, Lionel Messi sở hữu số trận vượt trội Dembele (100 trận – 93 bàn) hay Luis Suarez cũng nhỉnh hơn ngôi sao sinh năm 1997 (99 trận, 56 bàn). Theo thống kê, Dembele đã bỏ lỡ 36 trận cho đội bóng xứ Catalan vì những chấn thương khác nhau. 
Ở góc độ kinh tế, việc Dembele không thể đóng góp quá nhiều cho Barca khiến cho đội ĐKVĐ La Liga bị hao hụt một khoảng đáng kể. Rõ ràng, với một cầu thủ nhận lương lên tới 30 triệu euro/năm cộng với phí chuyển nhượng “khủng khiếp” mà chỉ đóng góp được chừng đấy là một thất bại. 
Lấy ví dụ như thế này, Dembele nhận lương 30 triệu euro/năm cộng 52,5 triệu euro (trong tổng 105 triệu euro) phí chuyển nhượng chia cho 66 trận ở 2 mùa giải (trong 2 mùa 2017/18 và 2018/19). Như vậy, Barca tốn tới 82,5 triệu bảng chỉ để đổi lấy 33 trận/mùa của Dembele.
Việc Dembele dính chấn thương chỉ sau 25 giây thi đấu trong trận Barca để thua 0-2 trước chủ nhà Celta Vigo cũng đặt dấu hỏi về tình trạng sức khỏe của nhà vô địch World Cup 2018. Anh chàng này chưa có bạn gái và cũng chưa có nhu cầu tìm “nửa kia” bởi còn mải… cày game. Anh nghiện nặng PlayStation. Chơi bao lâu cũng không chán, không mệt. Dembele có thể chơi game thâu đêm suốt sáng. Nếu đêm hôm mà Dembele có mò ra khỏi nhà thì cũng chỉ là anh đi mua chút đồ ăn nhanh để về nhà nạp năng lượng phục vụ nhu cầu chơi game tiếp mà thôi.
Anh từng nhiều lần đến tập muộn vì thiếu ngủ do trước đó còn thức để chơi game. Chính thói sinh hoạt không nề nếp đã và đang khiến Dembele gặp vấn đề sức khỏe mà những chấn thương như thế kia chính là hệ quả.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...