Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

HAGL: Tuấn Anh, chiến binh trở lại

Nhìn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chơi bóng, người ta thấy được ở anh khát khao cống hiến và cả sự thèm khát như một người bị “đói bóng” sau thời gian dài phải ngồi ngoài vì chấn thương.

0
HAGL: Tuấn Anh, chiến binh trở lại
“Chân cẳng chắc ổn rồi cả rồi Tuấn Anh nhỉ?”, tôi hỏi Tuấn Anh trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM. Khuôn mặt khá hài hước, tiền vệ của HAGL đáp lời: “Cũng tạm ổn rồi anh ơi. Mà giờ người em mập lên, hơi nặng nề chút. Chắc phải giảm mấy cân cho thanh thoát”. 
Hơn 1 tháng gặp lại, đúng là Tuấn Anh không còn thân hình “phốp pháp” như anh nói. Chiến dịch giảm cân giúp “Nhô” tìm lại sự rắn chắc về thể hình. Và nó cũng giúp anh có bước chạy nhanh nhẹn hay những pha đặt trụ quay compa, kéo bóng qua người mang thương hiệu riêng. 
Một ví dụ, ở phút 77 trong cuộc đối đầu giữa Viettel và HAGL trong khuôn khổ vòng 9 V.League 2019, Tuấn Anh đã có pha kéo bóng bằng lòng rồi lắc cổ chân để bỏ lại cả Văn Trâm lẫn Trọng Đại sau lưng. Chẳng có gì đáng bàn nếu đấy là những phút đầu tiên của trận đấu. 
Vấn đề ở đây là Tuấn Anh thực hiện động tác rất khó khi cuộc so giày đã trôi về những phút cuối. Điều đó chứng tỏ, Tuấn Anh phải có nền tảng thể lực tương đối mới có thể đưa ra những quyết định táo bạo như thế. 
Với những cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương, đặc biệt là chấn thương dài ngày, việc sử dụng phải rất cẩn trọng, bởi đấy không còn là yếu tố chuyên môn mà là yếu tố tinh thần. Tuấn Anh là cầu thủ đặc biệt, nhưng anh từng rơi vào trạng thái tâm lý bởi những đa chấn thương gặp phải. 
Người ta có lý khi cho rằng, HAGL đã liều lĩnh khi sử dụng Tuấn Anh ngay từ khi V.League 2019 khởi tranh. Càng liều lĩnh khi đội bóng phố Núi giao cho Tuấn Anh chiếc băng đội trưởng, vốn không dành cho những “bệnh binh” dài ngày.

Cho đến bây giờ, mọi thứ đều ủng hộ tiền vệ người Thái Bình. Tuấn Anh chơi 7/9 trận cho HAGL, với 613 phút có mặt trên sân. Đấy quả thật là con số đầy hy vọng và ý nghĩa với những người mến mộ Tuấn Anh. Nên nhớ, ngay cả Tuấn Anh cũng hoài nghi về tương lai của anh sau những chấn thương liên miên và những ca mổ đớn đau trong cuộc đời.
“Tôi thấy phong độ của tôi đang dần tốt lên và cống hiến nhiều hơn cho HAGL. Tôi muốn tri ân CLB và cả những người yêu mến tôi. Tôi biết mình cần phải cố gắng hơn nữa về mọi mặt để không phụ lòng mọi người”, Tuấn Anh chia sẻ. Đúng vậy, mọi thứ đang tốt lên với Tuấn Anh và cả HAGL. Có lẽ vì thế người ta mới đặt câu hỏi, liệu HLV Park Hang Seo có triệu tập Tuấn Anh lên ĐTQG sắp tới?
“Tôi không tự tin về việc thầy Park gọi tôi lên ĐTQG. Tôi chưa làm việc với thầy Park và cũng không biết có phù hợp với chiến thuật của thầy hay không? Trước mắt tôi sẽ chơi hết mình vì HAGL, còn nếu được gọi lên đội tuyển thì đấy là quả là điều vinh dự với bất kỳ cầu thủ nào”, Tuấn Anh trả lời khi được hỏi về cơ hội lên ĐTQG.
Vâng, Tuấn Anh là một tài năng, nhưng anh cũng là một cầu thủ đen đủi trong sự nghiệp. Con đường mà tiền vệ người Thái Bình đang đi có nhiều thác ghềnh và núi cao. Tuy nhiên, với ý chí và nghị lực quật cường, người ta tin, rồi đây Tuấn Anh sẽ thấy hoa hồng trong những chương bóng đá đẹp nhất đời cầu thủ.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...