Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Hàng Đẫy – pháo sáng, vì sao?

Sự cố nghiêm trọng tại sân Hàng Đẫy vừa qua khiến những người yêu bóng đá nước nhà bị tổn thương sâu sắc. Hình ảnh giải đấu bị méo mó, kỷ cương của sân chơi bị thách thức bởi những kẻ tàn nhẫn và cả sự yếu kém của một số người trong cuộc.

0
Hàng Đẫy - pháo sáng, vì sao?
Đến lúc này, chúng ta phải đặt câu hỏi, tại sao pháo sáng vẫn thách thức công luận và luật lệ? Tại sao nó liên tục xuất hiện ở Hàng Đẫy, phá hoại hình ảnh của bóng đá nước nhà, nhưng không thể tìm ra thuốc đặc trị? Những kẻ phá hoại cuộc chơi vẫn ngang nhiên thực hiện thú vui quái đản trước sự bất lực của người trong cuộc. Tại sao? Họ quá tinh vi hay chưa có phương án ngăn chặn nào thực sự nghiêm túc được đưa ra?
Câu hỏi đặt ra, BTC sân Hàng Đẫy đã làm gì để loại bỏ những phần tử phá hoại cuộc chơi? Nếu đi ngược thời gian sẽ thấy, từ ngày 6/9, đại diện VFF và VPF đã có cuộc họp bàn với BTC sân Hàng Đẫy và nội dung không gì khác là đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu bù vòng 22. Những lời cảnh báo đã được đưa ra, kế hoạch bảo đảm an ninh đã được lên, nhưng rút cuộc, bao nhiêu % trong số đó được thực hiện? 
Vấn đề ở đây không phải là chúng ta không thể chế áp những kẻ quá khích, mà thực tế BTC sân Hàng Đẫy có đánh giá đúng sự nghiêm trọng của vấn đề? Hãy nhìn cảnh một chiến sỹ cơ động đơn côi chống lại những kẻ ngông cuồng và hung hãn để thấy, BTC Hàng Đẫy đã thiếu chuẩn bị về nhân sự cũng như phương án đảm bảo an toàn cho trận đấu.
Không lý gì giữa Thủ đô của một đất nước vốn được đánh giá cực cao về an ninh, an toàn lại là đất tốt cho những kẻ phá phách thể hiện sự ngông cuồng. Vấn đề ở chỗ, những người có trách nhiệm đã thực sự hoàn thành chức phận hay chưa? Nên nhớ, BTC sân Hàng Đẫy của Viettel với những phương án được lên kỹ càng đã loại bỏ pháo sáng. BTC sân Thống Nhất của TP.HCM cũng không để pháo sáng vào sân. Thế nên, đừng đổ lỗi cho những kẻ quá khích tìm mọi phương cách phá hoại trận đấu nữa, hãy nhìn nhận vấn đề thật nghiêm túc để thay đổi.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...