Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Lời hứa từ đất Cảng

Không liên quan đến cuộc đua vô địch nhưng cuộc đấu giữa Viettel và Hải Phòng bỗng chốc trở thành tâm điểm của vòng đấu. Người ta quan tâm không chỉ bởi cuộc đấu trên sân mà lo ngại, kịch bản buồn sẽ tiếp tục xảy ra ở Hàng Đẫy.

0
Lời hứa từ đất Cảng
Vậy nhưng, rất nhiều người đang tin, đang hy vọng rằng trận đấu này sẽ khác khi CĐV hai đội đang có cái nhìn thiện cảm cùng lời hứa đầy sức nặng với nhau.
Trước khi trận đấu diễn ra cả tuần, đại diện VPF đã có những buổi làm việc nghiêm túc với Viettel để bàn về phương án đảm bảo an toàn cho trận đấu. Phía BTC sân đã đưa ra những cam kết và kế hoạch chi tiết về an ninh cho trận đấu tới đây. Từ việc kiểm soát an ninh vòng ngoài đến việc thiết lập các hàng rào an ninh đã được tính đến. Với ban lãnh đạo Viettel, họ coi đây là trách nhiệm với cuộc chơi, với bóng đá nước nhà và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. 
Viettel hay bất cứ đội bóng nào khác có trách nhiệm phải đảm bảo an toàn cho trận đấu. Họ có quyền huy động lực lượng và phương tiện để hoàn thành trách nhiệm của mình. Đây là việc phải làm và không thể san sẻ trách nhiệm cho bất cứ ai. Bóng đá khắc nghiệt không chỉ ở trên sân mà còn thể hiện trong cách vận hành giải đấu. Nhưng thông qua cách ứng biến với nguy cơ, mỗi đội bóng cho thấy vị thế của mình trong cuộc chơi.
Bên cạnh sự chủ động của Viettel và ban Điều hành giải, người ta thấy những tín hiệu tích cực từ CĐV hai đội bóng. Bên phía Hải Phòng đã xuất hiện những lời kêu gọi “nói không với pháo sáng”. Giới mộ điệu đất Cảng đang lên kế hoạch chơi đẹp, chơi hoành tráng và có trách nhiệm ở Hàng Đẫy chứ không chỉ là màn pháo sáng gây nhức nhối dư luận.
Sự thay đổi thái độ của CĐV Hải Phòng xuất phát từ thiện cảm với CĐV Viettel. Người ta còn nhớ, năm xưa Thể Công chấp nhận lùi một bước để Hải Phòng có được sự phục vụ của trung vệ Nguyễn Minh Đức. Rồi hai HLV được yêu mến nhất tại đất Cảng là Vương Tiến Dũng và Trương Việt Hoàng đều là người cũ của Thể Công. Thậm chí, những ngày qua, CĐV Hải Phòng còn lên kế hoạch đón tiếp người anh em Hải Phòng trở lại Hàng Đẫy.
Bóng đá không chỉ là những màn đối đầu nảy lửa mà còn là mảnh đất nhen lên tình yêu và sự hòa hợp. Và một khi CĐV Hải Phòng hứa chơi đẹp thì có nghĩa, Hàng Đẫy hay bất cứ sân vận động nào sẽ có một ngày hội đáng nhớ. Hãy tin vào những điều tốt đẹp mà bóng đá mang lại!
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...