Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Messi không có đối thủ ở khả năng sút phạt trực tiếp

Số liệu thống kê chỉ ra rằng siêu sao Lionel Messi chính là vua sút phạt của làng túc cầu thế giới hiện tại với độ hiệu quả không ai sánh bằng.

0
Messi không có đối thủ ở khả năng sút phạt trực tiếp
Nhìn vào biểu đồ bên dưới, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự bá đạo của Messi khi anh đứng một mình một góc. Cụ thể, chân sút thuộc biên chế Barcelona sở hữu trung bình hơn 1,2 quả sút phạt trực tiếp mỗi 90 phút, kèm theo đó là độ hiệu quả cực cao với 0,43 quả đi trúng khung thành đối phương. Con số này vượt xa bất kỳ cầu thủ nào khác.
Cầu thủ chạy cánh Memphis Depay của Lyon là người xếp thứ 2 sau Messi về độ hiệu quả từ những quả sút phạt trực tiếp với khoảng 0,36 cú đá trúng đích. Đứng kế tiếp là hàng loạt cái tên như Nabil Fekir (Lyon), Naim Sliti (Marseille) hay Clement Grenier (Rennes). Trong khi đó, đại kình địch của Messi là Cristiano Ronaldo thực hiện không quá nhiều các quả sút phạt trực tiếp. Tuy nhiên, độ hiệu quả từ CR7 là khá thấp, chỉ chừng trung bình 0,13 quả đi đúng mục tiêu.
Rõ ràng, nhưng thông số nêu trên đã cho thấy Messi lợi hại ra sao mỗi khi đứng trước chấm đá phạt. Mùa này, siêu sao người Argentina đã bỏ túi 8 bàn từ các quả đá phạt trực tiếp trên mọi đấu trường. Nếu tính cả sự nghiệp, Messi đã sở hữu 42 lần sút phạt thành bàn sau 40 trận với kết quả như sau: Với 42 quả sút phạt thành bàn, Messi mang về cho Barca 32 chiến thắng, 6 hòa và 2 thất bại. Số điểm trung bình anh kiếm về được là 2,55. Số bàn từ đá phạt giúp Barca chiến thắng là 18.
Ronaldo, Messi, Neymar: Cầu thủ nào kiếm nhiều nhất từ nhà tài trợ áo đấu
ĐANG TẢI VIDEO…
Vui lòng chờ trong giây lát.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...