Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Ngôi đầu Ngoại hạng Anh đã biến đổi thế nào ở mùa 2018/19

Man City vừa tạm chiếm ngôi đầu của Liverpool sau trận đấu sớm ở vòng 26 Ngoại hạng Anh. Vậy ngôi đầu bảng đã đổi chủ như thế nào trong suốt mùa giải này?

0
Ngôi đầu Ngoại hạng Anh đã biến đổi thế nào ở mùa 2018/19
Ở trận đấu sớm vòng 26 Ngoại hạng Anh, Man City đã đánh bại Everton 2-0 để tạm chiếm ngôi đầu của Liverpool. Man City bằng điểm, nhỉnh hơn Liverpool hiệu số phụ nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Dù vậy, nửa xanh thành Manchester có thể hài lòng với tình trạng hiện tại, đặc biệt khi có thời điểm họ kém ngôi đầu của Liverpool tới 7 điểm. 
Kể từ tháng 12 đến nay (sau vòng 15), Man City cũng mới được hưởng cảm giác ngồi trên đỉnh Ngoại hạng Anh. Từ đó đến nay, Liverpool là đội độc chiếm ngôi đầu. The Kop là đội xếp nhất bảng nhiều nhất mùa 2018/19 với 94 ngày. Man City đứng sau với 74 ngày.
Sự thay đổi ngôi đầu bảng giữa Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa này

Sự thay đổi ngôi đầu bảng giữa Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh mùa này

Cuộc đua song mã giữa Man City và Liverpool hầu như làm người ta quên mất rằng Chelsea cũng đã có thời gian dẫn đầu cuộc đua vô địch vào tháng 9/2018. Ở thời điểm đó, Chelsea của Maurizio Sarri toàn thắng cả 5 trận đầu mùa.
Ngoài 3 đội kể trên, Man United cũng từng đứng đầu bảng trong vòng… 1 ngày. Quỷ đỏ đã đánh bại Leicester trong trận đấu mở màn Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 và xếp đầu vào thứ Sáu ngày 10/8/2018.
Giờ đây, Chelsea và M.U đã nằm ngoài cuộc đua vô địch. Man City cùng Liverpool là 2 ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu mùa này. Với việc giải đấu còn 13 vòng nữa là khép lại kèm theo sự khốc liệt của Ngoại hạng Anh, ngôi đầu được dự báo sẽ có sự biến thiên trong phần còn lại của mùa giải.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...