Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Tại sao HLV Park Hang Seo nên gia hạn hợp đồng?

HLV Park Hang Seo chưa đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng với VFF, nhưng với những lợi thế khi làm việc tại Việt Nam thì nhà cầm quân người Hàn Quốc có quá nhiều lý do để đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

0
Tại sao HLV Park Hang Seo nên gia hạn hợp đồng?

Nguồn “tài nguyên” dồi dào

Trước khi sang Việt Nam, HLV Park Hang Seo làm việc tại đội bóng đội bóng hạng Ba Hàn Quốc là Changwon. Dù đã có gần 20 năm theo nghiệp huấn luyện nhưng ông chỉ được nhắc nhiều trên cương vị là trợ lý cho HLV Guus Hiddink dẫn dắt ĐT Hàn Quốc dự World Cup 2002.
Nhưng khi sang Việt Nam, ông Park đã cùng các ĐTQG gặt hái được nhiều thành công và trở thành người nổi tiếng. Ông Park thừa nhận: “Quãng thời gian sang Việt Nam làm việc là giai đoạn hạnh phúc nhất với tôi”. Thực tế, ông Park đang có trong tay nguồn “tài nguyên” phong phú, chất lượng cao để giúp cho tên tuổi của ông tiếp tục bay cao.
Cụ thể, lứa Công Phượng, Văn Đức, Xuân Trường, Văn Toàn, Đình Trọng, Văn Hậu, Quang Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Tiến Linh… mới 22-24 tuổi và đang bước vào độ chín của sự nghiệp nên sẽ là nguồn tài nguyên cực kỳ chất lượng, như một sự đảm bảo cho phép ông Park gặt hái nhiều thành công hơn nữa ở các cấp đội tuyển nếu như ông tiếp tục công việc tại Việt Nam. Hơn nữa, các cầu thủ này đã quá quen, hiểu triết lý và chiến thuật của ông nên đây là lợi thế cực lớn cho công việc của nhà cầm quân này trong thời gian tới.
Trong trường hợp ra đi, ông Park sẽ phải làm lại từ đầu với nhiều rủi ro và chưa chắc có được lứa cầu thủ tốt, phù hợp với ý đồ xây dựng lối chơi của mình. Thế nên, giới chuyên môn nhận định, nếu gia hạn hợp đồng với VFF, ông Park sẽ có nền tảng tốt để tiếp tục ghi dấn ấn, và sự nổi tiếng của ông sẽ còn lan tỏa sâu rộng hơn nữa ở tầm châu lục cũng như thế giới.

Nguồn thu nhập “cực khủng”

Những thành công liên tiếp của U23 và ĐTQG không chỉ đổi đời cho bản thân các cầu thủ Việt Nam mà cũng đem lại một cuộc sống rất sung túc cho ông Park. Chưa cần nói đến bản hợp đồng mới giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ có những bổ sung theo chiều hướng tăng lên về chế độ đãi ngộ, ngay từ khi bắt đầu ký hợp đồng với VFF cách đây 2 năm, ông Park đã thuộc Top HLV được hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
Ngoài ra, ông cũng được hỗ trợ nhà ở, phương tiện đi lại. Các yêu cầu về nhân sự, trợ lý đều được đáp ứng một cách tốt nhất có thể từ phía VFF, Tổng cục Thể dục Thể thao hay cao hơn là Bộ VH-TT&DL.
Ngoài ra, sau những thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông Park còn nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo có giá trị. Trong giai đoạn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc liên tục đầu tư vào Việt Nam, HLV Park Hang Seo càng như “cá gặp nước”. Hiện tại, ông thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm của một hãng điện tử nổi tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam hay các mặt hàng nông phẩm, đồ ăn… Đó là những hợp đồng tiền tỉ mà thầy Park nhận được. 
Đặc biệt, trong quãng thời gian vừa qua, ông Park nhận được sự mến mộ lớn lao từ NHM Việt Nam. Đi đến đâu ông cũng được tung hô và khó có ngôi sao nào nhận được tình cảm đặc biệt đến như vậy. Nói thế để thấy rằng việc chọn tiếp tục ở lại Việt Nam là điều hợp lý cho công việc cũng như thỏa mãn yếu tố tài chính với ông Park trong những năm tới đây ở Việt Nam.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...