Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Văn Toàn mang kỳ vọng của người Việt trong cuộc đua Vua phá lưới

Đang thể hiện phong độ ấn tượng, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn được chờ đợi sẽ là đối trọng đáng gờm của các ngoại binh cũng như cầu thủ nhập tịch trong cuộc đua Vua phá lưới V.League 2019.

0
Văn Toàn mang kỳ vọng của người Việt trong cuộc đua Vua phá lưới
Sau 5 lượt trận, Văn Toàn đang gia nhập tốp dẫn đầu Vua phá lưới với các ngòi nổ ngoại như Oseni, Jermie Lynch hoặc nhập tịch là Hoàng Vũ Samson với 4 pha lập công. Đó là một con số ấn tượng đối với tuyển thủ Quốc gia này.
Nên nhớ ở HAGL, Văn Toàn không phải là cầu thủ được mặc định để đồng đội “dọn cỗ cho ăn”. Thậm chí, cầu thủ này phải tự tạo cơ hội và phải kiến tạo cho đồng đội bởi được yêu cầu dạt biên nhiều hơn chứ không phải là tiền đạo cắm. Thế nên ở một chừng mực nào đó, người xem vẫn thấy Văn Toàn có nét riêng, sự khác biệt hơn so với các đồng nghiệp đang cùng dẫn đầu trong cuộc đua Vua phá lưới.
Cũng phải thấy rằng, thành tích của Văn Toàn còn ấn tượng hơn khi anh không ở trong một tập thể xuất sắc, đang có phong độ cao. Thậm chí, HAGL trong chặng đường vừa qua lại gây thất vọng lớn khi trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp trước khi thắng Than.QN 3-2 ở vòng đấu vừa qua. Nhưng dù thành tích đội nhà èo uột, không ai có thể phủ nhận rằng, Văn Toàn là ngôi sao sáng giá nhất, thể hiện phong độ cao nhất của đội bóng phố Núi trong chặng khởi đầu V.League. 
Chính màn tỏa sáng cá nhân ở điểm xuất phát này mà chân sút của HAGL được kỳ vọng sẽ là đối trọng đáng gờm của các chân sút ngoại hoặc cầu thủ nhập tịch trong cuộc đua Vua phá lưới. Đó không phải là viễn cảnh viển vông. Việc Anh Đức từng vượt mặt các ngòi nổ đến từ ngoại quốc để giành danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại V.League 2017 là động lực và niềm tin cho Văn Toàn phấn đấu.
Nhưng một trong những yếu tố để chân sút của HAGL hy vọng vào ngôi đầu ở cuộc đua ấy là sự ổn định phong độ trong suốt chiều dài của giải đấu, nhất là vào thời điểm tăng tốc.  Ngoài ra, sự hỗ trợ của các đồng đội cũng có ý nghĩa quyết định đến thành bại của Văn Toàn trong cuộc chạy đua này. Đừng quên Anh Đức từng lên ngôi Vua phá lưới nhờ có sự đóng góp rất lớn của các đồng đội.  
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...