Tip nhận định - Soi kèo đánh bại nhà cái!

Xong Perisic, Bayern chọn tiếp Coutinho hay Dembele?

Sẽ không có nhiều cơ hội để Bayern có thể chọn lựa giữa Philippe Coutinho và Ousmane Dembele như lúc này và Hùm xám cần cân nhắc thật chu toàn trước khi ra quyết định.

0
Xong Perisic, Bayern chọn tiếp Coutinho hay Dembele?
Bayern đã hoàn tất hợp đồng với Ivan Perisic như sự thay thế xứng đáng cho Arjen Robben. Vậy còn Franck Ribery thì sao? Cầu thủ nào vừa có thể chạy cánh, vừa có thể bó vào trong, lại vừa có thể cung cấp nguồn sáng tạo bất tận như một “số 10”? Tại Bayern lúc này, không có ai như vậy.
Chính vì thế, Bayern chưa thể dừng mua sắm. Mục tiêu chuyển nhượng số 1 của ĐKVĐ Bundesliga là Leroy Sane đã thất bại. Không phải vì Sane không chịu, không phải vì Man City không muốn bán mà bản thân cầu thủ này dính chấn thương nặng. Để lỡ mất Sane theo cách khó chấp nhận này, kế hoạch chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới của Bayern xáo trộn khá nhiều.
May cho Bayern, tại Barca, có khá nhiều ngôi sao chất lượng nhưng vẫn nằm trong diện có thể thanh lý. Coutinho đang gặp rất nhiều khó khăn tại Camp Nou và theo mong muốn của nhiều bên, sự ra đi là tốt nhất. Nếu không đội bóng nào đủ sức mua đứt Coutinho, Barca sẵn sàng cho mượn nhưng phải kèm điều khoản mua đứt.
Xét một cách tổng quan, nếu Bayern có được Coutinho sẽ là sự bổ sung không tồi. Coutinho có thể được xem là phép trung bình cộng giữa Ribery và James Rodriguez, làm được khá nhiều việc cùng lúc nhưng chỉ có điều là đang đánh mất phong độ. Nếu Bayern cần một “số 10”, Coutinho là chuẩn chỉ.
Coutinho và Dembele đều gặp khó ở Barca

Coutinho và Dembele đều gặp khó ở Barca

Trên thực tế, Bayern cũng không cần thiết nhập thêm một cầu thủ chạy cánh làm gì khi Perisic, Kingsley Coman và Serge Gnabry có thể chia nhau gánh vác 2 hành lang xuyên suốt mùa giải.
Nhưng Barca đang đàm phán mạnh mẽ để đem Neymar quay lại. Nếu thương vụ thế kỷ này thành công thì Dembele chứ không phải Coutinho mới khó sống ở Camp Nou. Dembele không được đánh giá cao như Sane tại thời điểm này nhưng nếu để tìm một mẫu chạy cánh đơn thuần có thể tạo đột biến cao, chân sút người Pháp là một lựa chọn không tồi.
Cách đây khoảng 1 tháng, Bayern rất nghiêm túc với thương vụ Dembele nhưng trước những lời khuyên can của cựu danh thủ Lothar Matthaeus về thói vô kỷ luật của tiền đạo người Pháp, BLĐ Hùm xám lại tiếp tục chần chừ. Tuy nhiên, khi bị dồn vào thế bí, mọi điều đều có thể diễn ra.
Bài cùng chuyên mục
Comments
Đang tải...